Tìm kiếm
Tìm tin tức
Tìm sản phẩm
Liên kết website
Tin tức
Chương trình Du lịch của CBCN Tổng Công ty.
    * Ngày 1 (08/9/2011): THANH HÓA - HUẾ (501 km)
    
     Sáng:
4h45’ xe xuất phát tại cơ sở 3 - Nhà máy gạch Tuynel Sơn Trang, 5h00’ đón CBCN cơ sở 1+2 tại tượng đài TNXP (phía Nam cầu Hoàng Long - QL 1A). Đoàn khởi hành vào TP. Vinh, trên đường qua cầu Giát đoàn dừng ăn sáng tại quán Đồng Khởi (thị trấn Cầu Giác – Quỳnh Lưu)
     Trưa: đến TP Đồng Hới đoàn thăm tượng đài mẹ Suốt (*), bên bờ sông Nhật Lệ , sau đó ăn trưa tại nhà ăn KS Đồng Hới - địa chỉ: 50 Quang Trung, TP. Đồng Hới, ĐT: 0523822289. (Thanh Hóa - Đồng Hới: 335 km).
(*) Mẹ Suốt, tên thật Nguyễn Thị Suốt sinh năm 1906, (mẹ đã lái đò chở bộ đội, thương binh, đạn dược sang sông Nhật Lệ trong những năm 1964-1967 và hi sinh ngày  21/8/1968 tại thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TX Đồng Hới, Quảng Bình, mẹ được Nhà nước công nhận Liệt sỹ). Sau cách mạng Tháng 8 mẹ lấy chồng và sinh ra 3 người con, 2 gái, 1 trai. Mẹ được những người cán bộ và bà con gọi với tên quen thuộc mẹ Suốt, ước tính mỗi năm mẹ qua lại đến 1.400 chuyến đò. Ngày 01/01/1967 mẹ được phong tặng danh hiệu Anh hùng ngành giao thông vận tải trong chống Mỹ cứu nước. Năm 1980, UBND TX Đồng Hới đã cho dựng bia đài mẹ Suốt nằm giữa trung tâm bến đò bên dòng sông Nhật Lệ, được khánh thành năm 2003… Nhà thơ Tố Hữu đã viết:
“Một tay lái chiếc đò ngang/Bến sông Nhật Lệ quân sang đêm ngày/Sợ chi sóng gió tàu bay/Tây kia mình đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua!/Kể chi tuổi tác già nua/Chống chèo xin cứ thi đua đến cùng!/Ngẩng đầu mái tóc mẹ rung/Gió lay như sóng biển tung, trắng bờ…/Gan chi, gan rứa mẹ nờ?/Mẹ rằng: Cứu nước mình chờ chi ai?/Chẳng bằng con gái, con trai/Sáu mươi còn một chút tài đò đưa/Tàu bay hắn bắn sớm trưa/Thì tui cứ việc sớm trưa đưa đò…”    
 
            Sau khi ăn trưa, 13h30 đoàn tiếp tục hành trình qua đất thép Vĩnh Linh-Quảng Trị, đoàn ngắm nhìn lá cờ tổ quốc rộng 54 m2 bay phấp phới ngay phía Bắc cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải (nơi đây là dấu ấn một thời không quên của người dân Việt Nam, bởi: ranh giới vĩ tuyến 17 khi đất nước còn bị Mỹ-Ngụy chia cắt. Huyện Vĩnh Linh thời đó thuộc địa giới hành chính tỉnh Quảng Bình, sau ngày Miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, Vĩnh Linh được tái lập trở lại thuộc địa giới hành chính Tỉnh Quảng Trị).
Qua cầu Hiền Lương chừng hơn 3km, đoàn được tận mắt nhìn thấy Dốc Miếu với bạt ngàn cây xanh và cao su tươi tốt. Dốc Miếu-Cồn Tiên thuộc thị trấn Gia Lĩnh - tỉnh Quảng Trị. Trước khi Tỉnh Quảng Trị được giải phóng năm 1972, nơi đây là hàng rào thép McNamara do Mỹ-Ngụy dựng lên và được canh phòng cẩn mật chạy dọc theo Nam sông Bến Hải, suốt từ biển Cửa Việt ngược về phía Tây theo đường 9 và cũng là nơi đã diễn ra những trận đánh vô cùng ác liệt của bộ đội ta với sự giúp đỡ hiệp lực của nhân dân hai bên bờ sông Bến Hải.
Đoàn qua TP. Đông Hà trước khi vào thị xã Quảng Trị, qua sông Thạch Hãn ngay tại phía Bắc cầu là tượng đài Mai Quốc Ca, có tấm bia khắc hình 20 quả tim màu đỏ, là hình tượng những giọt máu đào của “Trung đội anh hùng Mai Quốc Ca” gồm 20 chiến sỹ, nhận nhiệm vụ mang bộc phá vào để phá cầu Thạch Hãn ngăn chặn sự tiếp tế của quân địch từ TX Quảng Trị lên căn cứ Ái Tử, Trung đội đã quần nhau với địch từ 4h00 sáng cho đến 11h00 ngày 10/4/1972 và đã hi sinh 19 chiến sỹ. Với tinh thần chiến đấu quả cảm và sự hi sinh anh dũng, năm 1973 Trung đội Mai Quốc Ca được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Hiện tại 19 ngôi mộ của Trung đội Mai Quốc Ca được phân thành 1 khu riêng biệt và cùng khắc chung một tên Trung đội anh hùng Mai Quốc Ca tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong, Quảng Trị.
        Chiều tối đoàn vào thành phố Huế (Cố đô của triều Nguyễn), nhận phòng tại Khách sạn Sông Hương (Địa chỉ: 79 - 86 Nguyễn Sinh Cung - Phường Vĩ Dạ - TP.Huế - Điện thoại: 0543 823 875) ăn tối và chơi phố.

       * Ngày 2 (09/09/2011): THĂM CÁC DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ

        Sau bữa ăn sáng - 7h00’ đoàn lên xe đi thăm quan các điểm du lịch chính ở Huế:
Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng) được xây dựng ở Hữu ngạn sông Hương trên núi Dương Xuân Thượng (cách Huế 8 km) giữa một rừng thông bát ngát. Trong số 13 vua Nguyễn, vua Tự Đức là người uyên thâm nhất về nền học vấn Đông phương, nhất là nho học. Vua giỏi về cả sử học, triết học, văn học nghệ thuật và đặc biệt là rất sính thơ.  Lăng Tự Đức là một quần thể công trình kiến trúc, trong đó có nơi chôn cất Vua Tự Đức tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh (cũ), nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, TP Huế. Lăng Tự Đức có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thủy hữu tình và là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của vua chúa nhà Nguyễn.

Lăng Khải Định (Ứng Lăng): vua Khải Định lên ngôi năm 1916  ở tuổi 31. Ngay sau khi lên ngôi ông đã cho xây dựng nhiều cung điện, dinh thự lăng tẩm cho bản thân và hoàng tộc như điện Kiến Trung, cung An Định, cửa Trường An, cửa Hiền Nhơn, cửa Chương Đức, đặc biệt là Ứng Lăng. Để xây dựng sinh phần cho mình, Khải Định đã tham khảo nhiều tấu trình của các thầy địa lý cuối cùng đã chọn triền núi Châu Chữ làm vị trí để xây lăng mộ. ở vị trí này, lăng Khải Định lấy một quả đồi thấp ở phía trước làm tiền án, lấy núi Chóp Vung và kim sơn chầu trước mặt làm “Tả thanh long” và “Hữu bạch hổ” có khe Châu Ê chảy từ trái qua phải  làm “thủy tụ”, gọi là “Minh đường”. Nhà vua đổi tên núi Châu Chữ - vừa là hậu chem, vừa là mặt bằng của lăng-thành Ứng Sơn và gọi tên lăng theo tên núi là Ứng Lăng. Lăng Khải Định khởi công ngày 04/9/1920 do Tiến quân Đô thống phủ Lê Văn Bá là người chỉ huy và kéo dài tới 11 năm mới hoàn tất, có diện tích 111 m x 49 m.

       Trưa, đoàn trở về khách sạn ăn trưa và nghỉ ngơi. Chiều, xe tiếp tục đưa đoàn đi thăm quan Đại Nội, với: Cửa Ngọ Môn là cổng chính phía Nam của Hoàng thành Huế. Hiện nay là một trong những di tích kiến trúc thời nhà Nguyễn. Ngọ môn là cổng giữa trưa hay cổng xoay về hướng Ngọ, là cổng lớn nhất trong 4 cổng của Hoàng thành Huế. Ngọ môn có 2 phần chính là Đài cổng và lầu Ngũ Phụng. Phần cổng đài có hình chữ U vuông góc, đáy dài 57,77 m, cạnh bên dài 27,06 m. Đài cao gần 5 m, diện tích chiếm đất hơn 1.560 m2. Phần lầu Ngũ Phụng là phần lầu đặt ở trên đài cổng. Lầu kết cấu 2 tầng, kết cấu bộ khung hoàn toàn bằng gỗ lim với chẵn 100 cây cột. Ngọ môn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Nơi đây ngày xưa vẫn thường diễn ra các lễ lạc quan trọng nhất của triều Nguyễn như lễ Ban sóc (ban lịch mới), Truyền lô (tuyên đọc tên tiến sĩ tân khoa) … ngày 03/8/1945, tại Ngọ Môn, vua Bảo Đại vị vua cuối cùng của Việt Nam đã thoái vị và trao chính quyền lại cho chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa. Điện Thái Hòa là biểu trưng quyền lực của Hoàng Triều Nguyễn. Điện cùng với sân chầu là địa điểm được dùng cho các buổi triều nghi quan trọng như: lễ Đăng Quang, sinh nhật vua, những buổi đón tiếp sứ thần chính thức và các buổi đại triều được tổ chức 2 lần vào ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Thái Miếu -Hiển Lâm Các là một công trình kiến trúc xây dựng năm 1821 và hoàn thành 1822 thời vua Minh Mạng. Nằm trong khu vực miếu thờ trong Hoàng thành Huế cao 17 m, kiến trúc bằng gỗ cao tầng, xây dựng trên khối nền cao hình chữ nhật, được chia làm 3 phần rõ rệt. Hiển Lâm Các là một công trình đẹp, độc đáo của khu vực Hoàng thành.
         Lăng Minh Mạng (Hiếu lăng) thuộc địa phận núi Cấm Kê, gần ngã ba Bằng Lãng, nơi hợp lưu nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch tạo thành sông Hương chảy qua TP Huế. Lăng cách TP Huế 12 km. Lăng Minh Mạng là một tổng thể kiến trúc quy mô gồm 40 công trình lớn nhỏ được bố trí cân đối trên một trục dọc từ Đại Hồng Môn (ngoài cung) tới chân tường của La Thành sau mộ vua.

Chùa Thiên Mụ khi chúa Nguyễn Hoàng vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa kiêm trấn thủ Quảng Nam. Trong một lần rong ruổi vó ngựa dọc bờ sông Hương ngược lên đầu nguồn, ông bắt gặp gọn đồi nhỏ nhô lên bên dòng nước trong xanh uốn khúc, thế đất như hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại, ngọn đồi này có tên là đồi Hà Khê. Tương truyền rằng có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi, nói với mọi người: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”. Vì thế , nơi đây được gọi là Thiên Mụ sơn. Năm 1604 chúa Nguyễn Hoàng đã cho dựng một Ngôi chùa trên đồi, ngoảnh mặt ra sông Hương và đặt tên là Thiên Mụ. Tháp Phước Duyên cao 21 m, gồm 7 tầng, được xây ở phía trước chùa (cửa Nghi Môn) vào năm 1845. Mỗi tầng đều thờ tượng phật. Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng.
          Sau khi thăm các di tích ở Huế đoàn sẽ đi chơi chợ Đông Ba. Ai đã đọc thi ca xứ Huế hẳn đã thuộc câu “Chợ Đông Ba đem ra ngoài giại. Cầu Trường Tiền đúc lại xi-moong”. Chợ nằm dọc theo bờ Bắc sông Hương, đường Trần Hưng Đạo, TP Huế cách cầu Trường Tiền 100 m về phía Bắc.
           Chiều đoàn trở về khách sạn ăn tối và ngắm Sông Hương, ban đêm vang vọng những bài ca về xứ Huế.


Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ

 Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt

……..

  Tôi ôm cả Huế vào lòng!”    
  

* Ngày 3 (10/9/2011): HUẾ - ĐÔNG HÀ (75 km)

Sáng: 6h15’ đoàn ăn sáng, trả phòng và khởi hành về thăm, dâng hương các anh hùng  hy sinh tại Thành Cổ Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị ban đầu được đắp bằng đất, tới năm 1827 vua Minh Mạng cho xây bằng gạch, thành có dạng hình vuông, chu vi tường thành gần 2.000m, cao 9,4m, dưới chân dày 12m, bao quanh là hệ thống hào, bốn góc thành là 4 pháo đài cao nhô hẳn ra ngoài. Trong những năm 1809-1945 nhà Nguyễn lấy làm thành lũy quân sự và trụ sở hành chính. Từ năm 1929, Pháp xây dựng thêm nhà lao ở đây và biến nơi đây thành nơi giam cầm những người có quan điểm chính trị đối lập. Thành cổ Quảng Trị là nơi diễn ra trận chiến ác liệt giữa lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam với Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, với sự yểm trợ tối đa hỏa lực quân đội Mỹ. Hiện nay, tại bảo tàng thành cổ Quảng Trị vẫn còn những di vật, những bức thư bộ đội trong trời gian diễn ra trận đánh. Ngay trung tâm thành xây đài tưởng niệm ghi dấu ấn của trận đánh 81 ngày đêm năm 1972. Đoàn sẽ lặng người nhớ lại hàng vạn bộ đội và dân quân địa phương nơi đây đã hy sinh, máu của họ đã đổ xuống dòng sông Thạch Hãn để dành từng tấc đất của bờ phía Nam và sông Thạch Hãn ngày ấy được mang danh “dòng sông máu”.
       Cựu chiến sỹ Quân giải phóng miền Nam Việt Nam Lê Bá Dương trong lần quay lại thành cổ Quảng Trị, đã bật lên từ đáy lòng:
“Đò lên Thạch Hãn, ôi chèo nhẹ/Đáy sông còn đó, bạn tôi nằm/tuổi hai mươi thành sóng nước/Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm!”
      Rời Thành cổ Quảng Trị, đoàn theo QL9 đến thăm và dâng hương các liệt sỹ tại Nghĩa trang Đường 9. Nghĩa trang Đường 9 được nâng cấp từ nghĩa trang liệt sỹ TX Đông Hà (có từ năm 1983) và khởi công xây dựng ngày 02/9/1995, khánh thành ngày 27/7/1997 – Tổng diện tích là 13 ha với 9.500 mộ liệt sỹ phần lớn là mộ liệt sỹ hy sinh ở Đường 9 và ở Lào (trong đó, có gần 330 liệt sỹ chưa xác định tên).
        Trưa: đoàn ăn cơm tại KS Đông Trường Sơn (km3, QL9 – cách Nghĩa trang Đường 9 hơn 1 km về phía TP Đông Hà: ĐT 053 3580 490 – 3580 491, anh Cẩn bếp trưởng - ĐT 0988 787 199). 14h00’ đoàn tiếp tục theo Đường 9 lên khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) – Đen Savanh (Savan Na Khét, Lào)
Text Box:  Từ TP Đông Hà theo Đường 9 lên cửa khẩu Lao Bảo (80 km), hai bên đường là những làng, bản trù phú của các gia đình người dân tộc Pa Cô, Vân Kiều…nằm thấp thoáng bên những cánh rừng, chân núi của dãy Trường Sơn hùng vĩ gắn liền với sự hi sinh quả cảm, kiên cường và anh hùng của cả dân tộc Việt Nam trong suốt những năm tháng kháng chiến “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” và Đường 9 mặt trận Nam-Lào của 40 năm về trước là danh giới ác liệt với những trận đánh của quân và dân ta với Mỹ - Nguỵ, trong đó có những trận đánh tiêu biểu của lớp lớp thế hệ trẻ, thanh niên thời ấy, như: Thiếu tướng, anh hùng LLVT ND Lê Mã Lương (chiến sĩ C19, E24, F304, được phong tặng anh hùng khi tuổi đời vừa tròn 20), gắn liền với câu nói bất tử “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận chiến đánh thắng quân thù” hay trận đánh về sự hiệp đồng binh chủng đầu tiên có xe tăng của quân ta tham gia ngày 07/02/1968, tại cứ điểm Làng Vây - Khe Sanh gắn liền với dòng suối LaLa...
        Chiều tối: đoàn ăn nghỉ tại KS SEPON ** (trong khu kinh tế Thương mại Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, ĐT: 053 3777 129/ 3777 222).

       * Ngày 4 (11/9/2011):
CỬA KHẨU LAO BẢO – PHONG NHA KẺ BÀNG (195 km)
         Sáng: sau khi ăn sáng, đoàn tự do chơi, mua sắm hàng hóa (đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, chủ yếu là hàng hóa Thái Lan, Malaixia và Trung Quốc) trong Siêu thị miễn thuế. 10h00’ mọi người về KS, đoàn trả phòng và xe đưa đoàn vào Bản để ăn trưa với các món ăn ngon “Nghé rừng non” chỉ có duy nhất tại Nhà hàng Thương Vườn, cạnh sông Sê Pôn, giáp ranh với nước bạn Lào. Địa chỉ khóm: An Hà - TT Lao Bảo, ĐT: 053.3777285, 0914.935.308 gặp anh Trung chủ quán.
Chiều: Đoàn hành trình trở lại Đường 9 để về Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Trên đường đoàn sẽ vào thăm và dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang được xây dựng từ 24/10/1975 và hoàn thành 10/4/1977, có diện tích 14 ha, nằm trên 3 quả đồi ở cạnh thượng nguồn sông Bến Hải. Đây là Nghĩa trang có quy mô lớn nhất Việt Nam, trung tâm nằm trên một ngọn đồi cao 32,4 m có đài tưởng niệm bằng đá trắng cao vút uy nghiêm, rỗng ruột và khuyết 3 mặt. Nơi quy tập 10.333 phần mộ các liệt sỹ trên tuyến đường Trường Sơn (chủ yếu là bộ đội Đoàn 559) trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước (trong đó, mộ các liệt sỹ quê ở Thanh Hoá nằm ở lưng chừng đồi về phía bên trái đài chính).
        Đoàn tiếp tục theo đường HCM qua sông Bến Hải về Phong Nha - Kẻ Bàng, nhận phòng nghỉ và ăn cơm tối tại KS Sài Gòn - Phong Nha, ĐT 052 3677 016 hoặc KS Sông Son, ĐT 052.3677 241 (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

         * Ngày 5 (12/9/2011) PHONG NHA – THANH HÓA
          Sáng: sau khi ăn sáng, đoàn lên các thuyền máy du lịch chạy trên sông Son, vào thăm động Phong Nha - Kẻ Bàng (được UNESCO công nhận là di sản Thiên nhiên Thế giới ngày 05 tháng 7 năm 2003) thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động, các sông ngầm và hệ thống động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Các nhà khoa học đã khảo sát được 44,5km hang động nhưng du khách bình thường chỉ có thể vào được 1.500m. Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng được hình thành cách đây 400 triệu năm về trước.
      Trưa: đoàn trở lại ăn cơm, trả phòng khách sạn và hành trình về Thanh Hóa theo đường mòn Hồ Chí Minh.
      Đoàn về đến Thanh Hóa, ăn cơm chia tay tại điểm hẹn (do trưởng đoàn lựa chọn). Kết thúc chương trình tham quan du lịch ./.

Chúc đoàn chuyến đi tham quan, du lịch vui vẻ-bổ ích! 

 

 

Video
  • Khánh thành Công ty LD phân bón Hữu Nghị
  • Giới thiệu Công ty LD phân bón Hữu Nghị
  • Giới thiệu Nhà máy phân bón Hàm Rồng
  • Công ty nước mắm Thiên Hương
Giải thưởng
Giải vàng chất lượng việt nam

Giải vàng chất lượng việt nam
Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2010

Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2010
Huân chương lao động hạng Nhất

Huân chương lao động hạng Nhất
Huân chương lao động hạng Nhì

Huân chương lao động hạng Nhì
Huân chương lao động hạng Ba

Huân chương lao động hạng Ba
Cuộc thi sáng tạo KT toàn quốc

Cuộc thi sáng tạo KT toàn quốc
Cup vàng sản phẩm hàng hóa tiêu biểu năm 2009

Cup vàng sản phẩm hàng hóa tiêu biểu năm 2009
Cup vàng sản phẩm hàng hóa tiêu biểu năm 2012

Cup vàng sản phẩm hàng hóa tiêu biểu năm 2012
Cup

Cup
Quả cầu vàng

Quả cầu vàng
Tổng Công ty cổ phần Hàm Rồng Thanh Hóa

Phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa
ĐT: 84 37 3960304 - Fax: 84 37 3960313
Email: hamrongcorp@vnn.vn
Download tải phần khi c mềm download phần mềm bạn download cc idm tốt nhất download idm v trnh duyệt web firefox nhanh download firefox
doc truyen teen, truyen tieu thuyet, truyen tieu thuyet, truyen ngan, truyen nguoi lon, truyen ngan, tieu thuyet tinh yeu